Cẩm nang hướng dẫn cách nuôi dạy con cái

Trên đây là cẩm nag nuôi dạy con cái cha mẹ có thể áp dụng với bé nhà mình. Nên nhớ đối với trẻ em, cha mẹ cần kiên nhẫn, không nên nóng vội sẽ làm trẻ khó tiếp thu và khó nghe lời hơn.
cam-nang-nuoi-day-con-cai-cac-bi-quyet-day-con

Chuyên mục hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết áp dụng phương thức kỷ luật với con một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn hiệu quả nhất. giúp cha mẹ không phải đánh vật với con mỗi khi dạy chúng và những đứa trẻ cũng được thoải mái hơn. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Cẩm nang nuôi dạy con cái – cách dụ bé vâng lời

Trẻ con thích được chứng minh khả năng của mình, do đó khiêu khích bé một chút khiến bé nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.

Hãy để bé tự làm những công việc nhỏ nhặt như đi giầy, cài nút áo, ví dụ có thể khích lệ bé như “mẹ nghĩ những hàng nút này không làm khó được con, hãy cho mẹ xem bé yêu của mẹ có cài được nút áo không nào” thay vì nói ra những câu tiêu cực như “tại sao con không cài được nó, nó quá dễ mà”,…khi bé được khuyến khích, bé sẽ chủ động hoàn thành việc tốt hơn.

Cẩm nang nuôi dạy con cái – làm thế nào để có những đứa trẻ dễ nuôi

Ông bà, cha mẹ việt thường có một tính xấu là hay bế trẻ đi ra ngoài để đút thức ăn. Cứ mỗi bữa ăn lại bế trẻ đi quanh xóm chỉ với mong muốn con ăn hết một bát cơm. Thực ra, việc làm như thế vô tình hình thành cho trẻ thói quen xấu trong mỗi giờ ăn sau này.

Trong khi các mẹ Việt phải khổ sở với con trong từng bữa ăn thì các mẹ Pháp hoặc Nhật lại chỉnh đốn việc ăn uống của con ngay từ nhỏ.

Phương pháp nuôi dạy con của mẹ Pháp thay vì cho con vừa ăn vừa xem tivi học sẽ bắt con mình ngồi tập trung ở bàn ăn cho đến khi bé ăn hết phần ăn của mình sạch sẽ như ý bố mẹ.
Cẩm nang dạy con – kỷ luật thế nào cho đúng cách

Đòn roi được xem như nguyên nhân dẫn đến những thay đổi tiêu cực, khiến trẻ cảm thấy xấu hổ và mất lòng tin, nhưng kỷ luật lành mạnh và công băng giúp trẻ trưởng thành cả về cảm xúc lẫn nhận thức.

Hãy áp dụng những phương thức kỷ luật khoa học lành mạnh chính là cẩm nang nuôi dạy con cái tuyệt vời. Cha mẹ nên áp dụng kỷ luật nghiêm khắc nhưng không quá cứng nhắc.
Chế ngự nổi loạn khi trẻ lên 3

ở tuổi này, trẻ thích ăn và và có thói quen hở chút là lăn ra khóc. Ban đầu là khóc nhau sau đó là to dần rồi gào lên nôn oẹ đủ thứ. Nhiều cha mẹ cũng phát rồ lên với tính cách ương ngạnh này của con.

Trước hết, cha mẹ cần nhớ, đối với trẻ 2 – 3 tuổi, mọi lời giáo huấn đều vô giá trị, bởi vốn từ vựng và ngữ pháp của trẻ còn quá ít ỏi, không thể hiểu một đoạn hội thoại dài khi cha mẹ gửi đến chúng.

Một bí quyết dạy con ngoan là cha mẹ hãy ngưng việc giáo huấn và sử dụng hành động để chỉ dạy bé thay vì quát mắng hay la rầy.

Trên đây là cẩm nag nuôi dạy con cái cha mẹ có thể áp dụng với bé nhà mình. Nên nhớ đối với trẻ em, cha mẹ cần kiên nhẫn, không nên nóng vội sẽ làm trẻ khó tiếp thu và khó nghe lời hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *