Những cách để dạy con khỏe giúp cha mẹ và bé gắn kết hơn

Ngoài ra còn nằm ở chính các bậc cha mẹ. Muốn tập cho con thối quen sống khỏe, sống lành mạnh cha mẹ còn nên làm gương cho con. Giữ nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, muốn con làm điều gì tốt trước hết cha mẹ cũng cần làm tốt điều đó.
nhung-cach-day-con-khoe-giup-cha-me-va-be-gan-ket-hon-1-600x288
Con phát triển khỏe mạnh là mong muốn của nhiều ông bố bà mẹ. Để con phát triển khỏe mạnh thì ngay từ bé cha mẹ nên có phương pháp chăm sóc và giáo dưỡng trẻ để hình thành thói quen và nếp sống lành mạnh cho con. Cùng tìm hiểu một số con ngoan để giúp bé nhà bạn trở thành đứa bé đáng yêu nhất nhé.
Cách dạy con ăn khỏe

Đối với vấn đề ăn uống của trẻ luôn là một nỗi bận tâm lớn đối với nhiều ông bố bà mẹ. Không ít trẻ em hiện nay bị dọa nạt, dụ dỗ đủ kiểu để ăn hết một chén thức ăn. Có những bé ăn 45 phút, thậm chí hơn một tiếng đồng hồ mới xong bát cơm. Nhưng kết quả, nhiều bé vẫn không đủ chất dinh dưỡng, thậm chí còn thấy sợ ăn sau những lần bị bắt ép.

Để giúp con ăn khỏe, cha mẹ cần loại bỏ những biện pháp thông thường thay vào đó chuyển sang biện pháp đối thoại.

Thay vì vật vã chiến đấu với con, cha mẹ nên đồng hành cùng bé, đây chính là cách dạy con ăn khỏe được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên làm. Nếu cha mẹ cứ cương quyết bắt ép con, đòi hỏi con thì con rất khó trưởng thành và độc lập. Theo đó, mẹ nên để con được quyết định ăn bao nhiêu, cũng như tập tự cho thức ăn vào miệng, dần dần trẻ sẽ hình thành thói quen tự ăn điều này còn giúp trẻ tự lập hơn.
Cách dạy con ngủ khỏe

Để giúp con đi vào nề nếp với giấc ngủ, ngay từ nhỏ, cha mẹ cần đặt ra những nguyên tắc như dạy trẻ thói quen đúng giờ đi ngủ. Dù có đang chơi vui vẻ đến đâu thì hãy cứng rắn nhắc con đi ngủ.

Với cách dạy con ngủ khỏe, cha mẹ có thể giành thời gian đọc truyện cho bé, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn mỗi khi đến giờ ngủ.

Bên cạnh đó, không gian phòng ngủ cũng là điều kích thích bé muốn đc ngủ sớm. Hãy tạo cho phòng ngủ của bé những hình ảnh nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh để bé cảm thấy thích thú hơn.
Cách dạy con chơi khỏe

Đối với những bé từ 1 tuổi, mẹ nên để con chơi một mình. Đừng xót con khi con ngồi chơi một mình, khi bạn để bé chơi một mình chính là kích thích sự tò mò, hiếu kỳ của trẻ. Bên cạnh đó, bé có thể tự tin hơn chơi một mình quen rồi, sau này bé sẽ dễ dàng chơi cùng các bạn hơn.

Dạy trẻ biết cách thu dọn đồ chơi cũng là cách dạy con chơi khỏe, vừa giúp bé chơi, lại giúp con học được tính gọn gàng, ngăn nắp. Cha mẹ cũng nên giành riêng một không gian để bé thoải mái chơi đùa.

Nhiều cha mẹ ngại việc để con chơi bẩn, cha mẹ không nên cấm con, quát nạt bé khi bé nghịch đất cát, vì tất cả những trò chơi bé cảm thấy thích thú đều tác động đến sự tò mò, thúc đẩy sự tìm hiểu của bé.

Ngoài ra bí quyết nuôi dạy con khỏe mạnh còn nằm ở chính các bậc cha mẹ. Muốn tập cho con thối quen sống khỏe, sống lành mạnh cha mẹ còn nên làm gương cho con. Giữ nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, muốn con làm điều gì tốt trước hết cha mẹ cũng cần làm tốt điều đó.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *