Điểm danh các món ăn bổ dưỡng dành cho bé đến trường

không chỉ giàu năng lượng mà còn chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng như vitamin E, kali, kẽm… rất tốt cho sự phát triển của bé. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những bé thường xuyên ăn yến mạch vào buổi sáng có khả năng tập trung cao hơn những trẻ khác.
3
Trẻ đến tuổi đi lớp là lúc bé cần được bổ sung dinh dưỡng để có sự phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần và trí tuệ. Dưới đây là các món ăn mẹ nên bổ sung trong thực đơn cho con mỗi ngày đến trường nhé!

Cá vốn là thực phẩm hữu ích đối với sức khỏe trẻ. Trong các loại cá thường có chứa nhiều omega 3, rất tốt cho sự phát triển trí thông minh cũng như tăng cường khả năng miễn dịch của bé. Để trẻ không bị hóc xương cá mẹ nên dạy cho con cách nhằn xương khi ăn. Cách tốt nhất là mẹ nên giúp con lọc xương trong quá trình chế biến thức ăn.

Sữa giúp con tập trung hơn trong giờ học

Sữa

Dù ở giai đoạn phát triển nào thì sữa cũng là thực phẩm bổ dưỡng giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phát triển chiều cao và trí não. Đối với trẻ đến trường, sữa bổ sung sắt, canxi và vitamin giúp trẻ tập trung hơn trong giờ học, kích thích sự sang tạo trong trí não của trẻ.

Mẹ nên cho trẻ uống sữa mỗi ngày, đặc biệt là bữa sáng để trẻ có thể hấp thu tốt nhất những dưỡng chất mà sữa đem lại. mẹ cũng có thể chế biến các món ăn mới lạ từ sữa tươi hoặc sữa chua phù hợp với khẩu phần ăn để trẻ không nhàm chán.

Các loại đậu

Các loại đậu vốn là thực phẩm gần gũi với trẻ từ giai đoạn trẻ tập ăn dặm. Họ hàng nhà đậu cũng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não của các bé mẫu giáo đấy nhé. Chẳng hạn như hạt bí chứa nhiều kẽm, giúp bé tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

Các loại đậu giúp trẻ phát triển trí não

Bột yến mạch

Bột yến mạch không chỉ giàu năng lượng mà còn chứa rất nhiều vitamin và chất khoáng như vitamin E, kali, kẽm… rất tốt cho sự phát triển của bé. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, những bé thường xuyên ăn yến mạch vào buổi sáng có khả năng tập trung cao hơn những trẻ khác.

Bắp cải

Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cơ, giúp làm giảm khả năng ung thư cũng như cải thiện hệ tiêu hóa cho bé. Hơn nữa, so với những loại rau khác, bắp cải khá dễ ăn và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món để “dụ khị” bé ăn nhiều hơn. Món bắp cải cuộn thịt tuy hơi cầu kỳ nhưng rất ngon và bắt mắt đấy nhé! Cũng rất thích hợp để hai mẹ con cùng nhau vào bếp nữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *